Hấp dẫn, kịch tính Vòng bán kết Hội thi thuyết trình 2018

18 tháng 07 năm 2018

Hội thi thuyết trình 2018 đã bắt đầu vào giai đoạn hấp dẫn và kịch tính với vòng bán kết diễn ra ngày thứ bảy 14/07/2018. Vòng thi này có 9 thí sinh tranh tài để chọn ra 3 đại diện cho VHU tham gia vòng chung kết với thí sinh đến từ 7 trường bạn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Ban tổ chức đã mời 2 giám khảo đến từ các doanh nghiệp, đó là ông Nguyễn Duy San – Giám đốc công ty du lịch Giấc Mơ Việt và ông Nguyễn Văn Cưng – Giám đốc trung tâm Anh ngữ TIES cùng hai giảng viên của khoa Du lịch là ThS.Vũ Thị Thu Hương và ThS.Vũ Nhật Tân.

Hình ảnh: Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo Vòng bán kết

Những thí sinh của vòng bán kết là sinh viên khoa Du lịch các khóa 2015, 2016 và 2017. Thí sinh đã đăng kí trước nội dung thuyết trình với hai phần là đề tài thuyết trình chính và phần dự thi thể hiện tài năng và năng khiếu. Thí sinh hầu hết đã chuẩn bị khá công phu bài thuyết trình nên phần thể hiện của các bạn được ban giám khảo đánh giá rất cao. Phần thi tài năng thì có phần thể hiện sự ngẫu hứng, chủ yếu là ca hát. Đặc biệt, có sự xuất hiện tiết mục Hát bội của bạn Nguyễn Nhân Hòa, làm cho vòng thi trở nên sinh động. Tiết mục mục này cũng được Ban tổ chức chính thức mời tham gia biểu diễn trong ngày chung kết.
     Kết quả vòng thi này đã xác định được 3 thí sinh vào chung kết là:
      1. Nguyễn Thị Mị với đề tài Văn hóa cafe ở Việt Nam
      2. Nguyễn Tấn Khang với đề tài về anh hùng Võ Thị Sáu
      3. Lâm Hoàng Trăng với đề tài về Đờn ca tài tử Nam bộ.
     Ban tổ chức đã phát biểu đánh giá rất cao sự chuẩn bị và thể hiện của tất cả các thí sinh. Phần thưởng lớn nhất của các em chính là có một cơ hội thể hiện bản thân mình để rút kinh nghiệm cho việc học và cho công việc tương lai. Với sự nổ lực của các thí sinh, giám khảo Nguyễn Văn Cưng đã hân hạnh trao tặng 9 xuất học bổng khóa học về Sale online.
     Sau vòng thi này, các đại diện của VHU sẽ được ban tổ chức cử giảng viên huấn luyện cho vòng thi sắp tới. Thay mặt ban lãnh đạo khoa, chúng tôi xin chúc mừng các bạn sinh viên và chúc cho các bạn đạt thành tích cao trong vòng thi chung kết.
                                                                                                                                    Nguyễn Hoàng Sa