Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc về đào tạo nhân lực du lịch chất lượng cao

19 tháng 12 năm 2016

Ngày 11.10.2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề: “Đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao - Thực trạng và giải pháp” tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Hình ảnh: “Hội thảo khoa học toàn quốc về đào tạo nhân lực du lịch chất lượng cao”

Mục đích của Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và tính cấp thiết của công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, đánh giá thực trạng đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao ở Việt Nam hiện nay. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà quản lý, các nhà khoa học, các chuyên gia, các giảng viên đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng có đào tạo du lịch trên cả nước; đại diện hiệp hội nghề nghiệp, các doanh nghiệp du lịch và các cơ quan thông tấn báo chí.

Tham gia Khoa Du lịch Đại học Văn Hiến có 2 bài đăng Kỷ yếu và được BTC mời trình bày tham luận:

1) Đào tạo nhân lực du lịch chất lượng cao ở TP.HCM đáp ứng nhu cầu Hội nhập: Thực trạng và giải pháp - PGS.TS. Phạm Xuân Hậu

2) Thực trạng nhân lực ngành du lịch và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình hội nhập quốc tế - ThS. Ngô Xuân Hào

Hình ảnh: Báo cáo tham luận của PGS.TS Phạm Xuân Hậu

Tại Hội thảo, các tham luận đã tập trung đánh giá, khu biệt nội hàm nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, thực trạng đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao hiện nay, đề xuất và kiến nghị nhiều giải pháp và định hướng mang tính chiến lược nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhân lực du lịch chất lượng cao ở Việt Nam trong thời gian tới.