Khoa Du lịch - Đại học Văn Hiến, nơi mang lại cho tôi niềm hạnh phúc

Khóa học: 2010 - 2014
Chuyên ngành đào tạo:  QTKD Du Lịch và Dịch Vụ Lữ Hành
Chức vụ hiện nay: Nhân Viên Kinh Doanh
Đơn vị công tác: công ty du lịch MỸ ÚC ÂU ( M.U.A Travel )
Nơi công tác: 52 -52 Nguyễn Thị Minh Khai, F Đa Kao, Q1, TP, HCM
Điện thoại: 0906.629.084 – 0932.8379.28
Email: sales03@travel247.vn
Facebook: David Toan
Hạnh phúc lớn nhất của người sinh viên không phải là bước vào một ngôi trường đại học danh giá, hạnh phúc lớn nhất của người sinh viên không phải là cầm trên tay một tấm bằng tốt nghiệp loại xuất sắc... Mà hạnh phúc lớn nhất của người sinh viên là được học trong một ngôi trường thân thiện mà nơi đó bạn bè xem nhau như là anh em trong gia đình, còn thầy cô thì xem chúng tôi như con của mình vậy đó. Đó là khoa Du Lịch Đại Học Văn Hiến. Và đâu đó trong buổi trưa hè ngày hôm nay tôi chợt nghe thấy tiếng ngân nga từ radio phát ra “Quay về kỉ niệm lúc còn học sinh, tà áo trinh nguyên tô thắm sân trường...” Sau tôi thấy mắt mình hơi cay cay rồi kí ức buồn vui của thời sinh viên trong tôi lại ùa về.
Bốn năm dài trong suốt quãng đường đại học là một cuốn nhật kí lớn trong cuộc đời tôi, và mỗi ngày cấp sách đến trường là một trang trong cuốn nhật kí đó, là một ngày kỉ niệm găn bó với tôi nhất là cái  ngày mà tôi nhận được cái bằng tốt nghiệp cách đây một năm, và đó cũng là ngày mà tôi rời xa thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu.
Và cũng ngần ấy thời gian đó mà tôi bị cuốn theo những vòng xoáy của cuộc đời với bao suy nghĩ lo toan trong cuộc sống, bao nỗi niềm đáng nhớ và đáng quên.
Đó là câu chuyện của bây giờ, trước kia khi còn là một tân sinh viên của trường nói thật cảm xúc trong tôi chỉ là e dè và ngần ngại nếu không muốn nhắc đến hai từ mặc cảm thì mang cho mình cái mác là sinh viên của ngôi trường dân lập. Và những lần mà có ai hỏi đến tôi rất ngượng khi xưng danh về ngôi trường của mình, nhưng rồi cái cảm giác đó lại biến mất một cách nhanh chóng trong tôi, mà nó còn để lại trong tôi nhiều niềm vui và tự hào vì tôi là một sinh viên của Khoa Du Lịch Đại Học Văn Hiến.
Bởi vì tôi  và các bạn của tôi đều tin rằng, sự thành đạt của bản thân không phải là học trong một ngôi trường to lớn mà học trong một ngôi trường có những thầy cô tâm quyết và yêu nghề như Văn Hiến.
Ở ngôi trường này chúng tôi được học với những giảng viên uy tín đến từ các trường đại học lớn khác, tôi vẫn nhớ như in cái phong cách giảng dạy đầy nhiệt huyết của các thầy cô, và tôi không thể quên cách truyền đạt về những bài học làm người, học lòng dũng cảm, học đức hi sinh, học cách đối nhân xử thế sao cho thấu tình đạt lý. Vâng, chính những phong cách ấy hằng ngày, hằng giờ đã gián tiếp thấm đượm và làm thay đổi phong cách sống của chúng tôi.
Khoa và trường  luôn tạo ra một môi trường học tập năng động cho sinh viên, lắng nghe ý kiến của sinh viên để giải đáp kịp thời giúp chúng tôi an tâm học hành. Khoa luôn tạo điều kiện cho chúng tôi không những chỉ ở kiến thức hàn lâm mà còn là những kỹ năng sống thực tiễn qua những buổi làm việc nhóm, các câu lạc bộ, các diễn đàn, buổi tọa đàm cho sinh viên để rèn luyện cho sinh viên tính năng động, sáng tạo và đoàn kết. Ngoài ra, còn có những buổi ngoại khóa những chuyến đi thực tập thực tế ở các doanh nghiệp giúp cho sinh viên cởi mở hơn và học được nhiều điều bổ ích hơn. Hơn thế, khoa còn tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện mình trong các hoạt động thường niên của trường: Hội thi thuyết trình hướng dẫn viên du lịch, nghiên cứu khoa học, gặp gỡ và giao lưu doanh nghiệp... Và đặc biệt hơn nữa là những giảng viên cơ hữu của khoa rất thương sinh viên... Để rồi:
“Giảng đường vắng em bước vào phòng thi,
Hối hả xoay quanh luận văn đồ án,
Ghế đá vắng em những lần tản mạn,
Cuối năm rồi tạm biệt nhé sinh viên...”
Trải qua bốn năm gắn bó với khoa du lịch tôi tự hào với những vốn kiến thức và lỹ năng mà chúng tôi có được, do đó chúng tôi an tâm, vững chãi và hãnh diện gói hết chúng vào hành trang để bước vào đời.
Qua đây tôi có đôi lời gửi đến các bạn sinh viên đang học tại Văn Hiến: Trường đưa đến cho chúng ta những người thầy tốt nhất việc còn lại là các bạn phải học tập cho thật tốt vào, trao dồi khả năng ngoại ngữ của bản thân, tham gia tích cực các phong trào của trường lớp học thêm những khóa kỹ năng mềm, lớp MC, hoạt ngôn, hoạt náo. Đặc biệt hơn hết là các bạn cần phải kiên nhẫn, yêu nghề... Mọi sự cố gắng không bao giờ trở nên vô nghĩa bởi vì chúng ta đã biết thành công hay thất bại là do ở mỗi người chúng ta. Và thông điệp mà tôi muốn gửi đến các bạn là “Một môi trường đại học tuyệt vời là ngôi trường có thể mang đến cho sinh viên nhiều cảm xúc tuyệt vời và trường Văn Hiến đã làm được điều đó, và nó cũng đã được kiểm chứng thông qua chúng tôi và những thế hệ anh chị đi trước”.