Hấp dẫn & Kịch tính: VHU Bartender Flair - Open 2019, Lần thứ I

line
15 tháng 01 năm 2019
Sáng ngày 12/01/2019, tại Campus 613, Âu Cơ, Q.Tân Phú, Tp.HCM.  Khoa Du lịch - Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức Cuộc thi Vòng Chung kết VHU BARTENDER FLAIR - OPEN 2019, lần thứ I. Đến tham dự và chứng kiến cuộc thi có đại diện của Bộ VHTT&DL, Sở DL Tp.HCM cùng với lãnh đạo của HungHau Holdings, VHU, đại diện các trường bạn, các doanh nghiệp và đông đảo sinh viên Khoa Du lịch.
 

Hình ảnh: PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng cuộc thi. 

Phát biểu chào mừng Cuộc thi. PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận “Khoa Du lịch là một trong những đơn vị trong nhà trường luôn tìm tòi, sáng tạo và phát huy năng lực tốt trong đào tạo, đặc biệt khi áp dụng Chương trình đào tạo theo ứng dụng nghề nghiệp – Các học phần được xây dựng phù hợp với yêu cầu của xã hội – trong đó nội dung Bartender là một điển hình”.   

Hình ảnh: PGS.TS. Phạm Xuân Hậu - Trưởng Khoa Du lịch phát biểu khai mạc cuộc thi.

Khai mạc cuộc thi. PGS.TS. Phạm Xuân Hậu - Trưởng Khoa Du lịch cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của các cấp lãnh đạo của HungHau Holdings, lãnh đạo VHU đã dành cho Khoa Du lịch nói chung và Cuộc thi VHU Bartender Flair - Open 2019 nói riêng.

Hình ảnh: Cuộc thi dành được sự quan tâm và ủng hộ của các cấp lãnh đạo của HungHau Holdings, lãnh đạo VHU.

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực góp phần phát triển phong trào pha chế Bartender cho sinh viên theo học ngành du lịch. Thông qua Cuộc thi Khoa Du lịch sẽ bồi dưỡng những tài năng pha chế chuyên nghiệp làm nền tảng phục vụ đào tạo chất lượng cao, qua đó tăng cường mở rộng và quảng bá chương trình đào tạo. Đồng thời, cuộc thi là cơ hội các bartender trao dồi, học hỏi, phát huy những kỹ năng biểu diễn, sự sáng tạo trong các cách thức pha chế thức uống và giao lưu với các cơ sở đào tạo du lịch.

Khởi động Cuộc thi VHU Bartender Flair - Open 2019 đã thu hút 67 thí sinh đến từ các CLB Bartender, trường đào tạo du lịch. Sau 02 vòng sơ kết có tất cả 10 thí sinh xuất sắc đại diện cho 7 đơn vị đến từ Tp.HCM và Đà Nẵng dành vé vào vòng chung kết

Bước vào nội dung cuộc thi, các thí sinh trình diễn pha chế (flair) với tiêu chí đánh giá dựa trên kỹ năng pha chế, trình bày trong quá trình pha chế, bám sát công thức, sự cân bằng mùi vị, tính sáng tạo và khéo léo, sảng khoái, tươi mát của sản phẩm. Bên cạnh đó, sự uyển chuyển, nhịp nhàng, độc đáo, lôi cuốn trong phong cách trình diễn cũng là những tiêu chí quan trọng để đạt được điểm cao từ ban giám khảo. Với nền nhạc sôi động, các thí sinh đã cống hiến cho khán giả một bữa tiệc hấp dẫn và kịch tính. Mỗi thí sinh đã có 3 phút chuẩn bị và 6 phút để trình diễn những kỹ năng pha chế chuyên nghiệp với thức uống để  tạo ra những món uống đẹp mắt, đẳng cấp, đầy màu sắc và rực rỡ.

Hình ảnh: Giải nhất cuộc thi VHU Bartender Flair - Open 2019 thí sinh Nguyễn Hoàng Phi Phụng, Trường Đại học Văn Hiến.

Kết thúc cuộc thi giải nhất thuộc về Nguyễn Hoàng Phi Phụng, Trường Đại học Văn Hiến; giải nhì: Lương Văn Thanh, Trường dạy pha chế Âu Việt; giải ba: Võ Hoài Nam, Chill sky Bar; 03 giải Khuyến khích gồm: Đào Tuấn Anh (trường Âu Việt), Nguyễn Phạm Anh Tú và Nguyễn Văn Hải (CLB Fire Wolves - Đà Nẵng); giải Ấn tượng: Dương Minh Trí, Trường trung cấp Saigontourist;

Theo kế hoạch Khoa Du lịch sẽ hướng tới tổ chức thường niên và mở rộng với nhiều đơn vị tham gia với qui mô lớn, chuyên nghiệp với mục tiêu xây dựng cuộc thi trở thành điểm nhấn của hoạt động Du lịch TP.HCM.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi VHU Bartender Flair - Open 2019:




 
 

Các tin liên quan