Mục tiêu đào tạo & Chuẩn đầu ra

20 tháng 10 năm 2021
1. Mục tiêu giáo dục của chương trình
Sinh viên sau 3-5 năm tốt nghiệp là những người:
- PEO1: Có đầy đầy đủ nền tảng kiến thức chuyên môn, năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh trong xu hướng hội nhập và phát triển.
- PEO2: Làm việc thành công trong các đơn vị nhà nước, tổ chức kinh doanh, thực hiện nghiên cứu khoa học và giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Quản trị kinh doanh.
- PEO3: Vận dụng tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề trong các tình huống đa dạng của ngành kinh doanh và bối cảnh toàn cầu hoá và có khả năng tiếp tục học tiếp bậc sau đại học hay nâng cao năng lực nghề nghiệp.
- PEO4: Luôn tìm kiếm, sáng tạo, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành và trở thành nhà quản trị có uy tín cao.
 - PEO5: Giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, thể hiện trách nhiệm công dân và phục vụ cộng đồng, góp phần vào sự phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế của Việt Nam.
2. Chuẩn đầu ra
Sau khi hoàn tất chương trình giáo dục, sinh viên có khả năng:
2.1. Kiến thức
* Kiến thức tổng quát
- PLO 1: Áp dụng kiến thức về Toán thống kê, kinh doanh, kế toán, tài chính, marketing, kinh tế, chính trị, văn hoá, luật pháp và quản lý vào ngành quản trị kinh doanh.
* Kiến thức chuyên môn
- PLO 2: Đánh giá các cơ hội, nguy cơ trong kinh doanh.
- PLO 3: Hoạch định, tổ chức thực hiện, kiểm tra và đánh giá các hoạt động kinh doanh nhằm đáp ứng tốt xu hướng tiêu dùng, tạo ra vị trí cạnh tranh vượt trội và bền vững cho sản phẩm/dịch vụ.
- PLO 4: Xây dựng thương hiệu thông qua các hoạt động PR và thúc đẩy văn hoá doanh nghiệp.
2.2. Kỹ năng
* Kỹ năng tổng quát
- PLO 5: Vận dụng tốt tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề trong các bối cảnh đa dạng.
- PLO 6: Phối hợp tốt với nhóm cả trong vai trò là một nhà lãnh đạo hay một thành viên trong nhóm.
- PLO 7: Giao tiếp hiệu quả bằng lời nói, văn bản, đa phương tiện với các bên liên quan trong môi trường đa dạng, đa văn hoá và sử dụng thông thạo tiếng Anh.
* Kỹ năng chuyên môn
- PLO 8: Sử dụng công nghệ hiện đại phục vụ tốt công tác quản lý và phát triển ngành Quản trị kinh doanh.
- PLO 9: Thực hiện thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong kinh doanh và quản trị kinh doanh.
- PLO 10: Sử dụng các phương pháp điều tra, khảo sát, và nghiên cứu thường dùng trong ngành QTKD để phát hiện và nghiên cứu về các vấn đề của ngành đáp ứng mục tiêu đề ra.
2.3. Năng lực tự chủ và trách nhiệm
- PLO 11: Tuân thủ pháp luật và giữ gìn đạo đức nghề nghiệp.
- PLO 12: Định hướng tương lai rõ ràng, có tinh thần khởi nghiệp và ý thức học tập suốt đời.
3. Vị trí việc làm của người tốt nghiệp
* Vị trí làm việc
Làm việc ở các bộ phận trong các doanh nghiệp có quy mô lớn thuộc mọi ngành nghề hoặc có thể tạo lập và quản lý điều hành tốt các doanh nghiệp vừa và nhỏ;
Nhân viên kinh doanh, quản trị viên trong các loại hình doanh nghiệp của nền kinh tế, các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ;
Tự tạo lập doanh nghiệp hoặc tự tìm kiếm cơ hội kinh doanh riêng cho bản
thân.
Sau 3 - 5 năm người làm việc ở các vị trí này có thể đạt đến các vị trí của nhà quản lý.
4. Định hướng học tập nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình:
Có khả năng tiếp tục học tập suốt đời, có khả năng nghiên cứu thị trường, nghiên cứu marketing, nghiên cứu bán hàng.
Có đủ điều kiện để học bậc sau đại học (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý Công, Thạc sĩ Quản lý Kinh tế, Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh) của các cơ sở đào tạo ở Việt Nam và nước ngoài.