ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH HIỆN THỰC TỪ MỘT NGÀNH HỌC, MỘT MÁI TRƯỜNG - KHOA DU LỊCH, ĐẠI HỌC VĂN HIẾN

06 tháng 04 năm 2023
Họ & Tên:       NGUYỄN KIM QUÝ        Nữ
Ngày tháng năm sinh: 06/04/1992
Khóa học: 2010 - 2013
Chuyên ngành đào tạo:  QTKD Du Lịch và Dịch Vụ Lữ Hành
Chức vụ hiện nay: Điều hành
Đơn vị công tác: Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành An Giang
Nơi công tác: 50 Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, Tỉnh An Giang
Điện thoại: 0949.400.492
Email: annaquy92@yahoo.com.vn
Facebook: Anna Kim
Thời gian trôi qua thật nhanh, tính đến thời điểm này tôi đã tốt nghiệp và làm việc được hai năm. Vào thời điềm đó, Tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi chưa nhận bằng tốt nghiệp đã có công ty chọn vào làm việc. Vì sao tôi có diễm phúc đón nhận những hồng ân và may mắn như vậy?. Chính câu hỏi này thôi thúc kí ức ủ ấp dưới mái trường ùa về trong tôi.
Tôi nhớ như in ngày 20/12/2012 Trường Đại Học Văn Hiến có tổ chức “Hội thi thuyết trình sinh viên du lịch  lần IX ” Với sự tham gia của nhiều trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.Thời gian chuẩn bị bài để thuyết trình, video để chạy và luyện tập cử chỉ, điệu bộ kể cả giọng nói mà thầy phụ trách hướng dẫn là khoảng thời gian đầy ý nghĩa. Cuộc thi diễn ra với sự góp mặt  đông đảo  giảng viên, các bạn sinh viên từ nhiều trường khác nhau. Đặc biệt, ban giám khảo là những người đầy tài năng và công tâm như: Nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần, Giám đốc Nguyễn Văn Mỹ của công ty Dã Ngoại Lửa Việt, nhạc sĩ Vũ Hoàng Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch TP.Hồ Chí Minh. Thầy Lê Quang Đức đại diện văn phòng 2 của Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch. Sự cố gắng không bao giờ dừng lại ở đó, Tôi vinh dự được xướng tên người đạt giải ứng xử hay nhất. Một lần nữa, tên của tôi lại được xướng lên người đạt  giải nhất hội thi thuyết trình. Tôi run người vì sung sướng khi cầm trong tay hai tấm bằng khen thật ý nghĩa. Chính cuộc thi này đã giúp tôi chạm đến ước mơ của mình. Tôi được hai công ty lữ hành mời về cộng tác khi còn là sinh viên.  May mắn hơn nữa, tôi được tiếp xúc với  nhiều tiền bối đi trước trong nghề du lịch và được giám đốc công ty Dã Ngoại Lửa Việt ưu ái đề cập đến tên tôi trong một bài viết về Hội thi thuyết trình đăng trên tạp Chí Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh.
Những may mắn liên tục kéo đến giúp tôi có cơ hội  được làm việc và trãi nghiệm ở công ty TNHH MTV Dịch Vụ Lữ Hành An Giang. Nhưng không vì thế mà tôi ngủ quên trên chiến thắng. Tại công ty, tôi luôn cố gắng phấn đấu  lực hết mình hoàn thiện bản thân, làm tốt công việc được giao để khẳng định giá trị con người và không phụ lòng kì vọng của thầy cô trường Đại Học Văn Hiến yêu thương!. Và cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng: “ Cố gắng không bao giờ là thất bại, nỗ lực sẽ đem đến thành công!.
“Cám ơn trường, cám ơn thầy cô đã tận tâm vì tôi, cám ơn hội thi thuyết trình sinh viên du lịch đã biến ước mơ của em thành hiện thực”.