Sinh viên Khóa 2016 – Ngành Quản trị khách sạn: Chương trình kiến tập nghề nghiệp

05 tháng 12 năm 2016

Từ ngày 25/11 đến 03/12/2016. Theo kế hoạch đào tạo, Khoa Du lịch đã tổ chức chuyến đi kiến tập nghề nghiệp cho sinh viên Khóa 2016 – Ngành quản trị khách sạn. Theo lịch trình, sinh viên Khóa 2016 đã thực hiện kiến tập tại các cơ sở kinh doanh Resort nổi tiếng như: Romana resort và The Sailing Bay Beach resort

Hình: Sinh viên kiến tập tổng quan về Resort

Mục đích của chuyến đi này là để SV có thể tiếp cận các loại hình kinh doanh lưu trú nói chung trong đó có Resort nói riêng và điều quan trọng hơn  là SV có cơ hội quan sát kiến tập các hoạt động phục vụ của các bộ phận như Lễ tân, Buồng, Nhà hàng, các dịch vụ bổ sung, đồng thời tham quan tổ chức hoạt động các phòng ban chức năng của resort cũng như học hỏi các kỹ năng làm việc của những anh chị nhân viên Resort giàu kinh nghiệm.

Hình: Sinh viên kiến tập nghiệp vụ Buồng tại Resort

Hình: Sinh viên kiến tập nghiệp vụ Lễ tân tại Resort

Trong chuyến kiến tập này SV đã được tham gia giao lưu với Ban giám đốc, các trưởng bộ phận của Romana resort và The Sailing Bay Beach resort. Xuyên suốt buổi giao lưu sinh viên đã đặt những câu hỏi liên quan đến nghề nghiệp tương lai cũng như giải quyết những tình huống khó khăn trong quá trình kinh doanh. Thông qua sự giải đáp tận tình và những lời nhận xét chân thành của Ban Giám Đốc và các anh chị quản lý, SV sẽ hoàn thiện hơn về nội dung cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tế của mình.

Hình: Buổi giao lưu sinh viên với BGĐ Resort

Ngoài những kiến thức và kỹ năng học được, SV còn được rèn luyện thêm tinh thần đoàn kết, làm việc theo nhóm, sự cảm thông và chia sẻ lẫn nhau - đây là một trong những yếu tố rất cần cho các bạn sinh viên trong môi trường làm việc tương lai. Cũng từ chuyến đi này, SV đã cảm nhận được những khó khăn vất vả nhưng cũng rất thú vị của nghề Hospitality. Điều đó đã giúp cho SV thấy yêu nghề hơn, cố gắng học hỏi trau dồi kiến thức để trở thành những nhân viên chuyên nghiệp.

Hình: Sinh viên làm việc theo Nhóm thực hành nghiệp vụ

Đồng hành cùng với SV Khóa 2016 – Ngành QTKS có TS. Trịnh Trường Giang, GS. Get Muler chuyên gia dự án PUM (Hà Lan) và các thầy cô giảng viên cơ hữu ngành QTKS, sự tận tụy nhiệt tình của quí Thầy cô cùng với cố gắng của chính các bạn SV. Đã giúp các bạn sinh viên sẽ vượt qua những khó khăn, những mệt mỏi và sự bỡ ngỡ ban đầu để tạo nên không khí vui vẻ, hữu nghị cho chuyến kiến tập nghề nghiệp này.

Sau chuyến đi hai tuần, sinh viên phải viết bài thu hoạch về chuyến đi kiến tập và nộp lại tính điểm, đây sẽ là cơ sở để đánh giá khả năng tổng hợp kiến thức của sinh viên bên cạnh kỹ năng nghiệp vụ đã được chấm điểm trong thời gian thực hành tại Resort.

Một số hình ảnh chương trình kiến tập: