Giảng viên Khoa Du lịch thực hiện giảng dạy trực tuyến sinh động và hiệu quả

06 tháng 03 năm 2020

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, làm thế nào để duy trì việc dạy và học trong những ngày chống dịch Covid-19 là vấn đề đặt ra với ngành giáo dục và mỗi nhà trường trong đó có trường Đại học Văn Hiến. Giải quyết tình huống đó, Giảng viên Khoa Du lịch đã chủ động tham gia các buổi tập huấn, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm về dạy học trực tuyến do nhà trường tổ chức. Thực hiện theo chủ trương, bắt đầu từ ngày 24/02/2020 giảng viên sẽ cung cấp học liệu trên hệ thống cổng Moodle và dạy giảng dạy trực tuyến trên ứng dụng Microsoft Teams tất cả nội dung lý thuyết các học phần trong học kỳ 2.

Hình ảnh: ThS. Vũ Thị Thu Hương giảng dạy trực tuyến với học phần Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Học trực tuyến cho phép sinh viên học ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào thuận tiện, học bao nhiêu lần cũng được, theo tốc độ và trí thông minh của mình. Khác biệt với hình thức Lớp học truyền thống bắt buộc mọi người cùng học ở một thời điểm và vị trí, với cùng một tốc độ như nhau.

Hình ảnh: ThS. Bùi Viêt Phương giảng dạy trực tuyến với học phần Văn hóa ẩm thực trong du lịch.

Đối với giảng viên, việc dạy học qua mạng internet bắt buộc giảng viên phải có kịch bản nhiều gấp đôi, gấp ba so với dạy trực tiếp trên lớp, ngoài ra giảng viên phải thông thạo các công cụ của ứng dụng phần mềm để tiếp nhận phản hồi tương tác của sinh viên

Hình ảnh: Quí thầy cô Khoa Du lịch dự giờ giảng dạy trực tuyến tại phòng thu hình.

Dạy trực tuyến là một giải pháp hay, trước đây khi chưa có tình huống nào xảy ra như dịch bệnh Covid 19, mọi người thường hình dung việc học trực tuyến sẽ gây bất tiện, khó khăn. Nhưng, thời gian qua khi được tập huấn và thực hiện thì điều đó đã làm thay đổi suy nghĩ của người dạy và người học. Những giờ giảng dạy sinh động và hiệu quả của giảng viên Khoa Du lịch đã phát huy tích cực trong bối cảnh hiện nay.

Xuân Hào