Sinh viên Ngành Quản trị khách sạn: Chương trình Kiến tập trải nghiệm hệ thống các khách sạn 5 sao tại TPHCM

20 tháng 07 năm 2018

Triển khai kế hoạch đào tạo học kỳ 2, năm học 2017-2018. Bộ môn Quản trị khách sạn đã tổ chức Chương trình kiến tập trải nghiệm thực tế hệ thống các khách sạn 5 sao tại TPHCM dành cho các bạn sinh viên Khóa 2015 và Khóa 2017.

Hình ảnh Kiến tập trải nghiệm tại Khách sạn Le Meredien

Kiến tập trải nghiệm tại Khách sạn New World

Thông qua chương trình kiến tập các bạn sinh viên đã có thể nhìn thấy tổng quan về tiêu chuẩn ngành nghề trong một khách sạn 5 sao cũng như môi trường làm việc, đồng thời tham quan tìm hiểu các bộ phận cũng như chức năng của từng bộ phận; cách thức vận hành, phục vụ tại các vị trí khác nhau trong nhà hàng và khách sạn; các nội quy, quy chế về tư cách, tác phong của nhân viên; các tiêu chí tuyển dụng; điều kiện, trách nhiệm và quyền lợi của người lao động tại khách sạn. Đây cũng là bước khởi đầu giúp các bạn sinh viên tự tin, nhìn nhận đúng nghề được học cũng như công việc các bạn sẽ làm trong tương lai. Đặc biệt, Các bạn sinh viên đã được truyền cảm hứng khi được nghe các anh chị quản lý trong khách sạn chia sẻ kinh nghiệm, con đường gắn bó họ với ngành khách sạn, những thử thách, khó khăn để có thể thành công với nghề kinh doanh lưu trú khách sạn.

Hình ảnh Kiến tập trải nghiệm tại Khách sạn Lotte Legend

Kiến tập trải nghiệm tại Khách sạn Sheraton

Qua thời gian được kiến tập trải nghiệm học hỏi những kiến thức bổ ích, tham quan những tiện ích cao cấp của khách sạn đã lưu lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ với các bạn sinh viên và cũng để lại ấn tượng tốt đẹp với các cán bộ của khách sạn về sinh viên ngành Quản trị khách sạn – Khoa Du lịch, Đại học Văn Hiến năng động và trẻ trung.

Xuân Hào

Một số hình ảnh Chương trình kiến tập các khách sạn 5 sao tại TPHCM