Kiến thức và đam mê nghề nghiệp – Ngọn lửa từ Thầy Cô Khoa Du lịch

16 tháng 05 năm 2023

Kỷ luật – tiền đề cho tính chuyên nghiệp trong công việc

Từ những ngày học đầu tiên tại Khoa Du lịch Đại học Văn Hiến, ấn tượng của Tôi là cảm giác ngột ngạt đến khó chịu bởi biết bao nhiêu là quy tắc: đi học đúng giờ, không được để tóc dài, phải mặc đồng phục, thi kết thúc môn học vào những ngày cuối tuần,… làm cho Tôi hụt hẫng vô cùng vì nó hoàn toàn trái ngược với giảng đường Đại học mà Tôi đã từng được chia sẻ từ những đàn anh và trên phim ảnh.

Hai năm học đầu tiên cảm giác chán chường cứ xoay quanh Tôi. Nhưng đến năm học thứ ba, Tôi được sự hỗ trợ của Khoa Du lịch và đã tiếp xúc với công việc thực tế trong tương lai với vai trò là một Hướng dẫn viên du lịch. Mỗi một chuyến đi đã làm cho Tôi hiểu ra tại sao Khoa Du lịch lại có nhiều quy tắc khác với các Khoa khác như vậy. Những ngày nghỉ của mọi người lại là ngày làm việc chính của những người hoạt động trong ngành du lịch, và vì vậy những ngày thi thường được Khoa bố trí vào cuối tuần để sinh viên phải làm quen dần, phải hiểu rằng cuối tuần không phải là ngày nghỉ của mình mà đó mới chính là lúc công việc được bắt đầu.

Giờ đây, khi đã là Giám đốc Công ty TNHH TM DV DL VIETJETTOURTôi thầm cảm ơn Khoa Du lịch đã rèn luyện cho Tôi có được tính chuyên nghiệp từ những kỷ luật của Khoa để Tôi có thể điều hành tốt công việc công ty.

Kiến thức và đam mê nghề nghiệp – Ngọn lửa từ Thầy Cô

Yếu tố Tôi thứ hai giúp cho tôi có được thành công như ngày hôm nay đó chính là được tiếp thu những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Du lịch từ những giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, đã truyền ngọn lửa yêu nghề cho các thế hệ sinh viên.

Thông điệp gửi đến các bạn sinh viên Khoa Du lịch

Các bạn đang được học tại một trong những cơ sở đào tạo về Du lịch tốt nhất trên đất nước. Từ mối quan hệ với các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành Du lịch, ngay từ năm học thứ nhất các bạn sẽ được tiếp xúc với công việc thực tế. Vì vậy, hãy nắm bắt cơ hội, đối mặt và vượt qua khó khăn sẽ mang đến thành công.

Cựu sinh viên:  Nguyễn Văn Quyền  –  Ngành QTKD DL & DV Lữ hành, (Khóa 2004-2008)
Thông tin cá nhân
Họ & Tên: Nguyễn Văn Quyền
Ngày tháng năm sinh:13/09/1984
Khóa học:2004 -2008.
Chuyên ngành đào tạo:Du lich và dịch vụ lữ hanh
Chức vụ hiện nay: Giám đốc.
Đơn vị công tác:CTY TNHH TM DV DL VIETJETTOUR
Nơi công tác:TP.HỒ CHÍ MINH