Cựu sinh viên: Nguyễn Hoàng Yến - Mãi mãi một tình yêu khoa du lịch

09 tháng 05 năm 2023

Cựu sinh viên:  Nguyễn Hoàng Yến – Lớp 03d3, Ngành Quản trị Khách sạn, (Khóa 2003-2007)

Mãi mãi một tình yêu Khoa Du lịch

Tuổi sinh viên không chỉ đẹp vì những thành tích học tập nổi trội, những hoạt động phong trào tích cực làm nhiều người phải ngưỡng mộ, nó đẹp vì chất chứa biết bao kỉ niệm, biết bao tình bạn, tình thầy trò và cả tình yêu, niềm tự hào mỗi ngày bước chân đến những giảng đường mà chúng ta đã từng và đang theo học. Riêng tôi, người đã rời xa giảng đường để bước vào một môi trường mưu sinh 8 năm nay thì điều làm tôi nhớ nhất đó là hình ảnh những ngày được ngồi dưới giảng đường Khoa Du lịch.

Tôi đã theo học ngành Quản trị Khách sạn - Khoa Du lịch suốt 4 năm của tuổi sinh viên, với biết bao kỉ niệm. Có lúc tôi cứ muốn níu kéo thời gian để tôi mãi là cô sinh viên nhỏ ngày nào. Nhưng thời gian thì có bao giờ dừng lại, nó cứ thế trôi qua như một quy luật của tự nhiên. Tôi luôn biết rằng thứ gì một khi đã trôi qua thì khó mà lấy lại được vì thế tôi lại càng trân trọng những kỉ niệm, những món quà vô giá mà Khoa Du lịch đã ban tặng cho ‘cánh’ sinh viên chúng tôi.

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những ngày cuối khóa, lớp tôi rộn rã những tiếng cười đùa vui vẻ, rôm rả những tiếng nói của chúng bạn về những dự định tương lai nghề nghiệp, những chiếc điện thoại liên tục “hoạt động” để kịp ghi lại những hình ảnh thân quen về thầy cô và cả về những đứa bạn đã cùng đồng hành suốt 4 năm,... Xen lẫn vào sự náo nhiệt - rộn ràng ấy là sự tiếc nuối khó nói thành lời.

Các thầy cô, những người lái đò thầm lặng đã gửi đến chúng tôi những lời chúc tốt đẹp. Nào là chúc các em thành công trong cuộc sống, chúc em có nhiều sức khỏe,... Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để níu kéo chúng tôi ở lại. Chính những tiết học mang tên cuối cùng ấy lại làm tôi càng yêu thêm Khoa. Biết bao thế hệ sinh viên đã qua đi, biết bao nhiêu thế hệ đã được thầy cô dìu dắt… Chúng tôi vẫn còn biết bao điều chưa kịp nói, biết bao lời cảm ơn chưa kịp cất lên, biết bao dòng lưu bút còn dang dở, biết bao nhiêu thứ chúng tôi chưa kịp làm.

20/11/2007, Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam và Lễ trao bằng cử nhân - Niên khóa 2003-2007 được nhà trường tổ chức long trọng. Chúng tôi đã chờ đợi giây phút được xướng danh lên nhận tấm bằng do thầy Trưởng khoa trao tay trong tâm trạng vui buồn lẫn lộn! Phần trao bằng dần trôi qua, chúng tôi xúng xính trong bộ áo cử nhân và chọn cho mình những góc ảnh đẹp để lưu dấu lại những kỉ niệm tại trường Đai học Văn Hiến. Những giây phút ấy trôi qua nhanh như một cơn gió, và chúng tôi phải chào tạm biệt nhau, chào tạm biệt Khoa Du lịch để lao vào một chặng đường mới. Chúng tôi đã hẹn nhau một ngày nào đó sẽ quay lại - quay lại Khoa Du lịch để cùng ôn lại những kỉ niệm về một thời đã qua, về một thời để nhớ.

Tốt nghiệp ra trường tôi đã trải qua môi trường làm việc tại Park Hyatt Sai Gon, Grand Hyatt MaCau, China (City of Dream) và bây giờ là The Inn at Dos Brisas, Washington, United States –môi trường làm việc trong ngành Quản trị Khách sạn mà tôi đã hằng mơ ước thời sinh viên với sự sang trọng, lịch thiệp, con người, văn hóa, thu nhập…, tất cả như một sự trải nghiệm thật thú vị. Theo đó, quyết định học ngành Quản trị Khách sạn mà tôi lựa chọn trước đây thật chính xác. Bên cạnh đó, bốn năm của tuổi sinh viên, khoảng thời gian không quá dài nhưng nó đủ để tôi có được những niềm vui, niềm hạnh phúc, có cả nỗi buồn vấn vương tuổi sinh viên. Bốn năm đủ để tôi hiểu và yêu thêm những gì mình đã và đang có bắt đầu từ hành trang sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Khoa Du lịch – Đại học Văn Hiến.

Một số hình ảnh môi trường làm việc của cựu sinh viên Nguyễn Hoàng Yến: