CHUNG KẾT HỘI THI THUYẾT TRÌNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH LẦN XVIII – LAN TỎA & QUẢNG BÁ GIÁ TRỊ VĂN HÓA VIỆT NAM

29 tháng 09 năm 2023

Sáng ngày 28/09/2023, tại Hội trường Trần Hưng Đạo. Khoa Du lịch đã tổ chức Chung kết Hội thi thuyết trình Hướng dẫn du lịch Lần thứ XVIII – Năm 2023. Tại vòng Chung kết 13 thí sinh đến từ các trường Đại học đã thể hiện hết khả năng của mình qua 04 phần thi: Thuyết trình, Trắc nghiệm kiến thức, Tài năng và Xử lý tình huống, tổng điểm của các phần thi là yếu tố quyết định ngôi vị Quán quân.

Ban giám khảo là những chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành Du lịch & lữ hành.

Thuyết trình tuyến điểm du lịch, phong tục tập quán và các chủ đề có liên quan đến hoạt động du lịch là nội dung xoay quanh những bài thuyết trình của các thí sinh. Ban giám khảo và khán giả đã được các thí sinh dẫn dắt đến từng vùng đất với những không gian văn hóa đặc trưng khắp "dải đất hình chữ S" thân yêu. Mỗi cá nhân thí sinh đều thể hiện được kiến thức chuyên ngành và đặc biệt là khả năng xử lý tình huống được đặt ra từ Ban giám khảo.

Hội thi đã mang đến một sân chơi mang tính kết nối, trao đổi chuyên môn học thuật sâu rộng giữa sinh viên và những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời, qua đó giúp quảng bá mạnh mẽ hơn về các điểm du lịch nổi bật của quốc gia, cũng như lan tỏa tinh thần tôn vinh những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc đến cộng đồng sinh viên trong và ngoài trường.

Kết quả Chung kết Hội thi thuyết trình Hướng dẫn du lịch Lần thứ XVIII – Năm 2023

Giải Vàng: Hồ Thị Tuyết Ngân - Trường Đại học Văn Hiến

Giải Bạc:

- Ngô Tuấn Tú – Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

- Bùi Thị Kiều Trinh – Trường Đại học Sài Gòn

Giải Đồng:

- Nguyễn Thị Yến Nhi - Trường Đại học Văn Hiến

- Nguyễn Nhật Trường – Trường Đại học Văn hóa TP.

Giải phụ:

- Thí sinh làm Truyền thông tốt nhất: Ngô Tuấn Tú – Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

- Thí sinh Tài năng nhất: Ngô Tuấn Tú – Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

- Thí sinh Xử lý tình huống tốt nhất: Nguyễn Thị Yến Nhi – Trường Đại học Văn Hiến

Giải Khuyến khích:

- Phùng Thị Quỳnh Anh – Trường Đại học Đà Lạt